22/05/2022

Năm, chế tạo và mô hình

Điều đầu tiên bạn nên biết về chiếc xe ô tô của mình là năm nó được sản xuất, loại xe và kiểu xe cụ thể. Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người không biết thông tin này.

Thông thường họ bị nhầm lẫn về năm hoặc kiểu máy, điều này có thể dẫn đến những sai lầm lớn. Chất lỏng, các bộ phận và phụ kiện để sửa chữa và bảo dưỡng ô tô của bạn đều dựa trên năm, loại xe và kiểu xe, vì vậy điều quan trọng là phải biết thông tin chính xác. Thiết kế, cấu tạo và kiểu dáng của ô tô có thể thay đổi đáng kể trong một năm, và các bộ phận cần thiết cho ô tô của bạn cũng sẽ thay đổi.

Số VIN nằm ở đâu và bao nhiêu ?

Số nhận dạng xe (VIN) là dấu vân tay trên xe của bạn. Đây là một số gồm 17 chữ số xác định ngày sản xuất, nơi sản xuất, kiểu dáng, kích thước động cơ của ô tô, v.v. Số VIN luôn đồng hành cùng ô tô trong suốt cuộc đời của nó.

Bạn cần biết nơi để tìm số này, nhưng bạn không cần phải ghi nhớ nó. Cách dễ nhất để tìm thấy nó là đứng bên ngoài xe ở phía người lái xe và nhìn vào góc của bảng điều khiển, nơi nó gặp kính chắn gió. Số VIN của bạn rất hữu ích khi nói chuyện với các công ty cơ khí và bảo hiểm. Bạn có thể sử dụng số VIN của mình để tra cứu thông tin nếu muốn mua xe hoặc mua phụ tùng.

Lịch bảo trì

Đặt cược tốt nhất để giữ cho ô tô của bạn hoạt động tốt là tuân thủ lịch trình bảo dưỡng cụ thể của ô tô. Your schedule will tell you things like when to change your oil (it’s no longer 3,000 miles or every three months), when to check your fluids and when to rotate your tires.

Mỗi chiếc xe đều có lịch trình bảo dưỡng riêng cần được tuân thủ để duy trì hiệu suất tối ưu, sức khỏe và tuổi thọ cho chiếc xe của bạn. Lịch trình bảo trì của bạn có trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu hoặc trong tập sách riêng đi kèm với sổ tay của chủ sở hữu. Đọc nó và tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị về kiểm tra và thay thế các bộ phận hoặc chất lỏng đó trong xe của bạn.

Áp suất lốp

Áp suất lốp phù hợp có lẽ là mối quan tâm bảo dưỡng bị bỏ qua nhiều nhất trên bánh xe ô tô của chúng ta. Khi đèn đó bật lên trên bảng đồng hồ, chúng ta thường đợi đến khi cần đổ đầy bình xăng. Sau đó, thời điểm đó đến và chúng tôi không có bất kỳ thay đổi nào hoặc chúng tôi cảm thấy không muốn làm điều đó.

Sự thật mà nói, tôi ghét bỏ không khí vào lốp xe giống như tôi ghét bơm xăng, nhưng việc phớt lờ ánh sáng này chỉ khiến chúng tôi dễ bị xẹp hoặc xì hơi, nhặt đinh trong lốp hoặc mòn lốp nhanh hơn. Hãy dừng ngay thói quen xấu này vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của lốp xe và buộc chúng ta phải mua chúng thường xuyên hơn. Mặt khác, hãy đảm bảo không bao giờ bơm quá đầy lốp xe của bạn!

Đèn động cơ

Mặc dù chúng ta có thể gặp phải sự lo lắng lớn khi đèn bảng điều khiển bật sáng, nhưng chúng là một cửa sổ cho thấy tình trạng xe của chúng ta. Tôi luôn lo lắng khi đèn bảng điều khiển bật lên vì tôi sợ những gì người thợ sẽ nói là nguyên nhân. Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu sẽ cho bạn biết ý nghĩa của đèn trên bảng điều khiển vì chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất ô tô, nhưng chúng có thể không thể hiện tầm quan trọng hoặc tầm quan trọng của một số đèn nhất định. Tôi tách đèn bảng điều khiển thành ba loại:

  • Red: Nhận trợ giúp ngay bây giờ! Những điều này đôi khi liên quan đến sự an toàn của hành khách.
  • Màu vàng: Kiểm tra điều này càng sớm càng tốt!
  • Màu xanh lá cây hoặc màu xanh lam: Bắt đầu hoặc kích hoạt!