15/06/2019
"Harry Potter và Bảo bối Tử thần" là cuốn sách thứ bảy, cũng là cuối cùng của bộ tiểu thuyết giả tưởng "Harry Potter" của nhà văn người Anh J.K.Rowling.

Trong tập truyện thứ bảy này, Harry Potter tiếp tục hành trình tìm kiếm những Trường Sinh Linh Giá còn lại mà mình chưa phá huỷ trong tập sáu. Sau cái chết của cụ Albus Dumbledore, Chúa tể Voldemort và các Tử thần Thực tử đã xâm chiếm Bộ Pháp thuật, tàn sát các Bộ trưởng và thay thế người mới dưới sự điều khiển của hắn và áp dụng chính sách cai trị tương tự như thời Đức Quốc Xã.

Dưới tình hình này, Harry Potter trở thành "Kẻ Phá Rối số 1" và bị Bộ Pháp thuật truy nã. Harry và những người bạn không trở lại Hogward mà cùng nhau săn lùng và phá huỷ các Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Hắc ám. Trong hành trình của mình, họ đã khám phá nhiều bí mật trong quá khứ của cụ Dumbledore và các Bảo bối Tử thần – những bảo vật dùng để trốn khỏi cái chết.

Với sự hỗ trợ của một nhân vật giấu mặt, cuối cùng họ đã phá huỷ thành công các Trường Sinh Linh Giá, đánh bại Voldemort và cứu thế giới phù thuỷ.