13/04/2021
6/10 mẫu smartphone bán chạy nhất thuộc về Apple, trong đó cả 4 mẫu iPhone 12 đều xuất hiện.

Năm ngoái, iPhone 11 đã đứng đầu bảng xếp hạng những smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm. Sau đó, thiết bị này cũng trở thành một trong những smartphone được bán ra nhiều nhất trong cả năm. Hôm nay, Counterpoint Research đã đưa ra một báo cáo về Top 10 mẫu máy bán chạy nhất toàn cầu trong tháng 1/2021, và Apple lại thống trị danh sách với  iPhone 12 ở vị trí đầu bảng.

 

iPhone 12 xưng vương trên thị trường toàn cầu - 1

 

Dòng iPhone 12 đại thắng trong tháng Giêng.

Theo báo cáo, iPhone 12 , iPhone 12 Pro và iPhone 12 Promax chiếm 71% tổng doanh số iPhone của Apple trong tháng và chiếm ba vị trí đầu tiên trong danh sách Top 10. Được biết, nhu cầu đối với các thiết bị 5G của Apple rất cao do ra mắt muộn vào năm 2020.

iPhone 11 năm ngoái vẫn đứng ở vị trí thứ 4 và điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi thiết bị này vẫn là một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo đối với những người yêu thích Apple. Ngoài ra, báo cáo cho biết 1/3 tổng doanh số iPhone của Apple đến từ Mỹ.

Apple cũng có thêm 2 thiết bị nữa trong danh sách, và đáng ngạc nhiên khi một trong số đó là  iPhone 12 mini Các báo cáo cho biết Apple có thể ngừng cung cấp phiên bản mini vào quý 2, nhưng có vẻ nó đã thu về một doanh số bán hàng tốt trong tháng Giêng. Mẫu iPhone còn lại là iPhone SE 2020.

iPhone 12 xưng vương trên thị trường toàn cầu - 3

iPhone 11 vẫn nằm trong Top 10 dù đã hơn 1 năm ra mắt.

Ngoài Apple “vô đối”, danh sách Top 10 tiếp tục được chia sẻ bởi Samsung và Xiaomi cho phần còn lại. Ở vị trí thứ 5 và 6 thuộc về Redmi 9A và Redmi 9. Báo cáo cho biết những chiếc điện thoại có giá dưới 150 USD chiếm 25% tổng doanh số bán hàng của Xiaomi trong tháng Giêng. Ở vị trí thứ 7 và 9 thuộc về hai mẫu Galaxy A21s và Galaxy A31 của Samsung.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng Xiaomi đang phát triển dần dần trong khu vực MEA (Trung Đông và Châu Phi), trong khi Samsung đang tìm cách thu hút nhiều người dùng Honor sang các thiết bị Galaxy A của mình. Với nhiều thiết bị 5G tầm trung ra mắt trong những tháng tới, chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ thống trị danh sách Top 10 năm nay.