“Sales” là từ có lẽ ai cũng đã biết và được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, “pre-sales” thì dường như còn khá xa lạ và ít phổ biến với chúng ta. Vậy pre-sales là gì? Công việc của một nhân viên pre-sales bao gồm những gì?
“Pre-sales” được hiểu đơn giản nhất là một quy trình hay một tập hợp các hoạt động để chào mời khách hàng trước khi họ đưa ra quyết định việc mua các sản phẩm công nghệ của mình. Đây là quy trình có thể kéo dài đến khi sản phẩm đó được giao đến tận tay của khách hàng. Và điều đặc biệt ở pre-sales là nếu khách đồng ý mua sản phẩm thì họ cũng sẽ được chiết khấu phần trăm hoa hồng khá cao từ chính sản phẩm đó.

Hoạt động pre-sales thường được thực hiện do các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đang đề cập đến việc cung cấp các loại hàng hóa, dịch vụ mà không chắc chắn về thị trường sẵn sàng mua sản phẩm hay các dịch vụ đã được đề cập đến. Việc sử dụng hoạt động pre-sales cho cái nhìn tổng quan theo những kinh nghiệm của các doanh số bán hàng được thực hiện do chính hoạt động pre-sales và dự đoán theo kinh nghiệm cùng doanh thu trong tương lai. Những kỹ thuật tiếp thị này giúp cho việc đảm bảo được số lượng hàng hóa, dịch vụ cần phải tập trung để các công ty, doanh nghiệp không rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên hàng hóa, dịch vụ khi không sử dụng đến, làm lãng phí và gây mất lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 
Tham khảo